แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siammongkol

หน้า: [1]
1
รวมแหล่งทำบุญขององค์กรการกุศลต่างๆ เพื่อสะดวกกับผู้ที่ต้องการทำบุญออนไลน์ หรือต้องการทำบุญในโอกาศสำคัญ เช่นทำบุญวันเกิด ทำบุญสะเดาะเคราะห์ หรือทำบุญเพื่อเสริมดวงชะตาและความเป็นศิริมงคลและความเจริญรุ่งเรืองของชีวิต

ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้แล้วที่นี่

 • โรงพยาบาลสงฆ์ Priest Hospital

  โรงพยาบาลสงฆ์เป็นโรงพยาบาลแห่งเดียวในประเทศไทยและในโลกที่รัฐฯได้จัดสร้างขึ้นเพื่อให้บริการด้านการรักษาพยาบาลแก่พระภิกษุ-สามเณรอาพาธทั่วประเทศ
  เว็บไซต์โรงพยาบาล : http://www.priest-hospital.go.th/

  รายละเอียด
  ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาถนนศรีอยุธยา บัญชี ฝากออมทรัพย์ เลขที่ 013-1-85026-1 ชื่อบัญชี เงินบริจาคบำรุงโรงพยาบาลสงฆ์

  โรงพยาบาลสงฆ์ กรมการแพทย์
  445 ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 ประเทศไทย
  Email: prh@priest-hospital.go.th
   Tel.02-640-9537
   Fax.02-354-4287


 • มูลนิธิเด็ก Foundamention for cild development


  มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก (มพด.) เลขที่ 143/109-111 หมู่บ้านปิ่นเกล้าพัฒนา ซ.วัดสุวรรณคีรี ถ.บรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม.10700

  โทร.0-2433-6292 , 0-2435-5281 , 0-2884-6603 กด 0 โทรสาร . 0-2435-5281
  เว็บไซต์ : http://www.iamchild.org/site/

 • มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน)   


  15/1 หมู่ที่ 1 ซ. พระมหาการุณย์ 25 ถ. ติวานนท์ ต. บ้านใหม่ อ. ปากเกร็ด จ. นนทบุรี
  เว็บไซต์ : http://www.home4animals.org/

 • สภากาชาดไทย Thai Red Cross Soiety
  สภากาชาดไทย เลขที่ 1871 ถ.อังรีดูนังต์ ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
  Website : http://www.redcross.or.th2
ไทยอมูเล็ททูยู ตลาดนัดพระเครื่อง พระบูชาของไทย :: Aboutus- Thaiamulet2u.com

เว็บไซต์ http://www.thaiamulet2u.com ที่นี่เป็นเว็บไซต์ศูนย์กลางแลกเปลี่ยนเช่าบูชาพระเครื่อง และวัตถุมงคล จากผู้ที่นิยมชื่นชอบพระเครื่อง และผู้ที่อยู่ในวงการพระเครื่องไทย ผู้ที่มีพระเครื่องต้องการปล่อย หรือนำมาเสนอให้เช่าหาแลกเปลี่ยนได้โดยการนำพระมาลงประมูล เพื่อให้สมาชิกได้แข่งขันกันและผู้ที่ให้ราคาสูงสุดก็จะเป็นผู้ชนะการประมูล4


แหวน กำไล จี้ สร้อยข้อมือ กรอบพระ ล็อคเก็ต เครื่องประดับ
รับสั่งทำเครื่องประดับ และงานจิวเวลรี่ต่างๆเช่น แหวนเงิน แหวนรุ่น แหวนแต่งงาน แหวนแฟชั่น แหวนประดับเพชร

สร้อยคอที่ทำจากเงิน และเครืองประดับอื่นๆเช่น กำไลข้อมือ จี้ งานกรอบพระแกะลาย หลอดตะกรุดแกะลาย ล็อคเก็ต และงานจิวเวลรี่อื่นๆ

ทุกประเภท

ที่ร้าน Surapong Jewelry & Wax ถนนวัวลาย จ.เชียงใหม่

ติดต่อ 081-950-9539
Facebook : https://www.facebook.com/surapongjewelry

5
เครื่องประดับ ของสะสม / พระเครื่อง
« เมื่อ: ตุลาคม 23, 2013, 11:59:40 PM »

พระเครื่องไทย มีประวัติการสร้างมายาวนานตั้งแต่ยุคโบราณ การสร้างพระเครื่องถ้าเป็นพระเนื้อดิน เนื้อผง จะมีการสร้างพิมพ์พระขึ้น หรือที่เรียกว่าบล็อคพิมพ์ เพื่อเป็นแม่แบบ จากนั้นก็จะนำวัสดุหรือที่เรียกว่ามวลสาร หรือมวลสารศักดิ์สิทธิ์เช่นผงพุทธคุณต่างๆที่ทำขึนโดยพระเกจิอาจารย์ผู้มีความรู้ความชำนาญ ผสมกับมวลสารอื่นๆเช่น ผงปูน ผงว่าน ผงดิน และอื่นๆ นำมวลสารทั้งหมดมาผสมกันและกับตัวประสานต่างเพื่อให้เนื้อพระมีความแกร่ง เช่นกล้วยน้ำหว้า กาว จากนั้น นำมวลสารมากดในพิมพ์ ขึ้นรูปเป็นองค์พระ ส่วนประเภทเหรียญก็มีการสร้างโดยการทำบล็อคพิมพ์เหมือนกัน แต่วัสดุที่จะใช้นำมาทำนั้นจะเป็นโลหะ เช่นทองแดง ทองเหลือง นำมารีดเป็นแผ่น ถ้าหากว่ามีชนวนศักดิ์สิทธิ์ก็จะนำมารีดรวมกันเป็นแผ่น และนำเข้ากดพิมพ์และตัดออกเป็นรูปเหรียญพระเครื่องประเภท รูปหล่อ หรือพระกริ่ง จะมีการสร้างโดยการปั้นหุ่นขี้ผึ้งขึ้นเป็นต้นแบบก่อนจากนั้นก็จะสร้าง แม่พิมพ์จากขี้ผึ้ง ทำเป็นช่อ นำดินเหนียว มาหุ้ม จากนั้น นำโลหะที่เป็นชนวนต่างๆ เช่นทองแดง ทองเหลือง เงิน ทองคำ และชนวนศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ นำมาหลอมรวมกัน เทลงไปในแม่พิมพ์รอจนโลหะแข็งตัวแล้วนำมาตัดแยกเป็นองค์ๆ


การสร้างพระเครื่องของไทยตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันหากสร้างโดยมีวัตถุประสงค์และเจตตนาที่ดี ไม่มีเรื่องพานิชย์หรือ เจตนาเรื่องเงินทองเข้ามาเกี่ยวข้อง และได้รับการปลุกเสกโดย พระเกจิอาจารย์ผู้มีบารมี และปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ย่อมมีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นมรดกตกทอดไปให้กับชนรุ่นหลังได้มีของดีไว้เป็นที่ระลึกบูชา

พระเครื่อง พระแท้หาบูชาได้ที่ พระเครื่องออนไลน์สยามมงคล URL : www.siammongkol.com

6


มีเครื่องประดับและของสะสมหลายอย่างให้ท่านได้เลือกชม อาทิเช่น สร้อยคอสแตนเลสแบบต่างๆ เครื่องประดับหลายชนิด สิ่งประดิษฐ์ งานฝีมือเช่น หัวโขน และอื่นมีให้ดูที่ : http://www.siammongkol.com/products.php?catid=20

หน้า: [1]

SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal